Tổ yến chưng dừa tươi

Nước dừa là loại quả vừa thanh mát vừa thơm và có vị béo ngậy khá hấp dẫn người dùng, nếu bạn kết hợp với tổ yến sào thì sao đây. Một món ăn mới có đầy đủ chất dinh dưỡng của tổ yến mà lại thơm thơm ngậy ngậy của dừa tươi. Quá hấp dẫn phải không nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn lạ mà hấp dẫn này nhé.

 
 
 Kết quả hình ảnh cho dừa tươi

Nguyên liệu

Để làm được món tổ yến chưng nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây nhé

  • 10 gr tổ yến tinh chế

  • 50gr nước cốt dừa

  • Đường phèn

  • 1 nồi có thể chưng cách thủy

  • 3 bát nước

 
 

Cách chế biến

Bước 1: Bạn làm sạch tổ yến và ngâm cho tổ yến sào nở đều ra nhé. Nếu bạn sử dụng yến sào nguyên tổ còn lông thì bạn cần phải làm sạch lông yến trước khi chế biến nhé. Bạn nên lưu ý là làm sạch tránh làm sót lông vì như nếu chẳng may ăn phải lông của chim yến thì không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Thời gian ngâm yến thì tùy vào bạn sử dụng yến nhà hay yến đảo, thông thường yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn với yến nhà. Bạn chỉ nên ngâm yến với thời gian vừa đủ thôi nhé. Nếu ngâm quá lâu có thể làm tổ yến bị nát.

Bước 2: Chuẩn bị chưng yến với đường phèn

Sau khi đã làm sạch tổ yến thì bạn bắt đầu cho yến sào đã ngâm nở vào trong một chiếc bát (nên sử dụng bát có nắp) cùng một lượng đường phèn vừa đủ ăn, rồi cho lên bếp để trưng cách thủy.

 
 

Thời gian chưng yến khoảng 20 để cho yến ngấm với đường phèn, và yến cũng có độ mềm vừa đủ. Bạn nên lưu ý không  nên chưng quá lâu yến sào sẽ bị nát và mất đi chất dinh dưỡng. Trong quá trình chưng tổ yến thì bạn nên đậy nắp lại để yến chín bằng hơi và tránh hơi nước nhỏ vào trong bát yến nhé.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào tổ yến

Sau khi bạn đã thấy tổ yến mềm và ngấm với đường phèn thì bạn cho thêm 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào trưng tiếp 15 rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để khoảng 5 phút nữa là được nhé.

Bạn để ra cốc hoặc ly có miệng rộng, trang trí thêm một chút nước siro dâu tây cho đẹp mắt nhé. Món ăn này bạn có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon cũng như dưỡng chất của tổ yến nhé.

 

logo fanza

FANZA BIRD NEST là công ty đi đầu trong việc phát triển các dòng sản phẩm yến chất lượng & quà tặng cao cấp. Sản phẩm được đón nhận trong nước & xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

FANZA BIRD NEST, Biếu có tâm - Tặng có tầm

Công ty fanza bird nest

Địa chỉ : 555 KP Thạch Động, P. Mỹ Đức, TP. Hà Tiên, T.Kiên Giang
Hotline : 0978 998 991

Facebook